Hòn Mun – Địa điểm lặn biển đẹp nhất Việt Nam

by Phương Anh
0 Bình luận

Khi nhắc tới các địa điểm lặn biển đẹp nhất ở nước ta, không thể không nhắc đến điểm lặn biển Hòn Mun, môt trong những hòn đảo đẹp và thơ mộng nhất nằm ở phía Nam của vịnh Nha Trang. Hòn Mun là một hòn đảo tuyệt đẹp, tựa như một viên ngọc quý nằm giữa biển khơi. Để cùng hiểu hơn về hòn đảo xinh đẹp này cũng như các tour lặn biển tại đây, hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Đảo Hòn Mun nằm ở đâu?

Đảo Hòn Mun nằm ở phía Nam của vịnh Nha Trang

Đảo Hòn Mun nằm ở phía Nam của vịnh Nha Trang

Đảo Hòn Mun là một hòn đảo xinh đẹp nằm ở phía Nam của vịnh Nha Trang, gần với đảo Hòn Tre – Hòn Dừa. Đây là nơi có sinh vật biển nhiều và đa dạng bậc nhất tại nước ta. Hòn Mun có khoảng 1.500 loài sinh vật biển và 340 loài san hô trong số 800 loài san hô trên thế giới. Hòn Mun nổi tiếng là một trong những điểm lặn biển đẹp nhất tại nước ta.

Di chuyển đến Hòn Mun bằng cách nào?

Hòn Mun nằm tại phía Đông của đảo Bồng Nguyên, cách Cầu Đá khoảng 10km và mất khoảng 45 phút để đi tàu. Bạn có thể di chuyển đến Hòn Mun bằng ca nô hay tàu với giá như:

  • Nếu đi tới Hòn Mun bằng ca nô thì giá khoảng: 300.000 đồng/lượt.
  • Nếu bạn đi tới Hòn Mun bằng thuyền thì giá khoảng: 250.000/lượt.

Du lịch tại Hòn Mun nên ở đâu?

Tải Hòn Mun có rất nhiều khách sạn và resort sang trọng, một vài cái tên nổi bật như: Vinpearl Resort Nha Trang, Novotel Hotel,… Ngoài ra còn có rất nhiều các khách sạn khác tại đường Biệt Thự hay đường Nguyễn Thiện Thuật, giá khoảng 200.000 đồng/đêm để cho bạn lựa chọn.

Lặn biển Hòn Mun

Hòn Mun nổi tiếng với dịch vụ lặn biển Hòn Mun, bởi nơi đây sở hữu các loài sinh vật biển và san hô phong phú. Với trên 1.500 loài sinh vật biển và 2000 loài san hô.

Nơi đây sở hữu những rặng san hô và sinh vật biển phong phú

Nơi đây sở hữu những rặng san hô và sinh vật biển phong phú

Trước khi sử dụng dịch vụ lặn biển, bạn sẽ được học một lớp học lặn cấp tốc ngay trên tàu. Bài học bao gồm các ký hiệu đặc biệt từ ngón tay để có thể làm theo hiệu lệnh của các hướng dẫn viên khi ở dưới nước.

Một bộ đồ lặn sẽ bao gồm: Bộ quần áo lặn, kính lặn, chân vịt, bình hơi nặng khoảng 13kg cũng dây chì để bạn có thể chìm xuống nước. Khi lặn biển tại Hòn Mun, bạn sẽ được ngắm nhìn một thế giới tuyệt đẹp dưới đáy biển , nơi có các loại san hô và nhiều loài sinh vật biển khác nhau. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ quầy bar nổi tại đây. Bạn có thể vừa thưởng thức một ly rượu ngon vừa có thể hòa mình dưới dòng nước mát lành tại đây để ngắm cảnh.

Tour lặn biển Hòn Mun có giá bao nhiêu?

Một tour lặn biển Hòn Mun có giá giao động từ 600.000 đồng đến khoảng 1.000.000 đồng/lần lặn tùy theo. Cụ thể:

  • Nếu bạn là người Việt thì giá sẽ giao động từ 600.000 đồng/người – 1 lần lặn và khoảng 800.000 đồng/người cho hai lần lặn.
  • Nếu bạn là người nước ngoài thì giá sẽ giao động từ 750.000 đồng/người cho một lần lặn và 1.000.000 đồng/người cho hai lần lặn. 
Dịch vụ lặn biển ngắm san hô tại đảo Hòn Mun

Dịch vụ lặn biển ngắm san hô tại đảo Hòn Mun

Những lưu ý khi du lịch tại Hòn Mun

Để tiện cho việc di chuyển và không bị gò bó về thời gian, bạn nên thuê riêng một chiếc cano để đi đến đảo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Và bạn nên xây dựng một lịch trình hợp lý để có thể trải nghiệm được hết các dịch vụ tại đây. Đặc biệt là các dịch vụ lặn biển nên được ưu tiên hàng đầu.

Hòn Mun là một địa điểm lý tưởng cho các bạn yêu thích du lịch, đặc biệt là lặn biển Hòn Mun sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đến đây. Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin về Hòn Mun cũng như dịch vụ lặn biển tại đây. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ.

You may also like

Để lại bình luận