Kinh nghiệm lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc

by Phương Anh
0 Bình luận

Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp đã gây thương nhớ cho biết bao khách du lịch. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên với cảnh biển nên thơ mà còn nổi tiếng với hoạt động lặn biển ngắm san hô vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng với những người muốn lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc thì nên chọn địa điểm nào? Cần “đút túi” những kinh nghiệm gì để có một cuộc lặn biển tuyệt vời nhất, hãy lắng nghe chia sẻ của chúng tôi nhé.

Lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc

Bãi biển Phú Quốc hấp dẫn du khách

Địa điểm ngắm san hô đẹp tại Phú Quốc

Nước biển tại Phú Quốc rất trong, chính vì vậy mà hầu như ở bất cứ đâu ngắm san hô cũng đều đẹp. Tuy nhiên, theo như đánh giá của khách du lịch và chia sẻ của người dân bản địa tại đây thì Nam đảo là nơi có san hô đẹp nhất. Bạn có thể lựa chọn một trong những địa điểm như Hòn Dăm Ngang, Hòn Móng Tay, Hòn Thơm hay Mây Rút. 

Lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc

Những rặc san hô đầy màu sắc tại Phú Quốc

Đây là nơi có những rặng san hô mọc ngay ở tầng nước nông, nên chỉ cần cúi xuống nước là bạn đã có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của chúng rồi. Và càng lặn xuống sâu thì san hô càng thêm đẹp với nhiều loài khác nhau. Những hòn này đều nằm cạnh nhau, nên nếu có thời gian và điều kiện bạn có thể lặn ngắm san hô ở cả 4 hòn. 

Tuy nhiên nếu không thích sự ồn ào ở Nam đảo thì bạn cũng có thể thực hiện chuyến lặn ngắm san hô tại Bắc đảo nhé. Những rặng san hô tại Vạch Rẹm cũng rất đa dạng và phong phú, đặc biệt với những bạn yêu thích trải nghiệm và khám phá thì Vạch Rẹm là một nơi cực kỳ lý tưởng. Hơn nữa ở đây không chỉ có san hô ở đây còn có rất nhiều sao biển. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều khung hình để khoe bạn bè đấy nhé.

Lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc

Phú Quốc có rất nhiều rặng san hô đẹp chờ bạn khám phá

Kinh nghiệm khi đi lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc

Nếu bạn lựa chọn đi lặn ngắm san hô theo tour thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi mọi việc đã có công ty tổ chức tour lo hết. Vậy nếu lặn ngắm san hô tự túc tại Phú Quốc bạn cần phải chuẩn bị những gì? Hãy lắng nghe sự chia sẻ của những người đi trước nhé.

Phương tiện

Việc di chuyển đến các địa điểm ngắm san hô vô cùng đơn giản, chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tự đi lặn ngắm san hô Phú Quốc mà không cần theo tour. Bạn có thể di chuyển bằng cách thuê cano, xe máy, taxi, tàu,… đọc địa chỉ muốn đến và người ta sẽ đưa bạn tới tận nơi. Chẳng hạn bạn muốn ngắm san hô tại Nam đảo thì có thể di chuyển bằng ô tô hay xe máy xuống cảng An Thới. Sau đó lựa chọn hòn đảo mà mình muốn ngắm san hô rồi xuống tàu thôi nào.

Chi phí

Nếu lựa chọn hình thức lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc, chi phí sẽ tùy thuộc vào số lượng, chất lượng dịch vụ bạn sử dụng, quãng đường bạn di chuyển, tổng người đi,.. chứ không có mức giá cố định. Chi phí sẽ bao gồm: tiền di chuyển, tiền ăn uống, tiền thuê dụng cụ hỗ trợ lặn ngắm san hô. Lưu ý cho bạn là trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào, đều nên hỏi và thống nhất chi phí trước tiên, tránh những tranh cãi xảy ra sau này và những phát sinh không mong muốn.

Lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc

Lựa chọn đồ lặn biển phù hợp để đi ngắm san hô bạn nhé

 Cách để ngắm được san hô đẹp 

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần biết bơi là có thể ngắm được san hô dễ dàng hơn những người khác nhưng không hẳn như vậy. Vì việc có một buổi lặn ngắm san hô hoàn hảo hay không còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thời tiết, cách thức lặn…

Bạn có thể chọn 1 trong 2 kiểu lặn để ngắm san hô:

Cách 1 là sử dụng bình khí đeo trên lưng

Với cách này bạn có thể lặn sâu xuống đáy biển. Tuy nhiên cách này thường phù hợp với những người biết bơi và có điều kiện kinh tế. Vì nếu không bơi thành thạo bạn sẽ phải mất thêm chi phí để thuê người kéo ra khu vực có bãi san hô, cũng như chi phí thuê bình oxy. 

Cách 2 là sử dụng áo phao và mặt nạ có đính ống thở

Cách này phổ biến và thường được lựa chọn hơn nhưng nhược điểm là bạn chỉ có thể ngắm san hô tại các vùng biển nước nông mà không thể khám phá những rặng san hô dưới đáy sâu. Vì vậy tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, khả năng biết bơi của bản thân để lựa chọn hình thức lặn biển cho phù hợp nhất bạn nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi thì những ai có ý định lặn ngắm san hô Phú Quốc tự túc đã có đầy đủ tự tin để biến ước mơ thành hiện thực rồi phải không nào? Hãy để cuộc sống của mình trở nên tuyệt vời hơn nhờ những chuyến đi bạn nhé. 

You may also like

Để lại bình luận