Những lưu ý khi lặn biển ở Nha Trang

by Phương Anh
0 Bình luận

Lặn biển ở Nha Trang đang là một hoạt động thu hút rất nhiều khách du lịch hiện nay. Đặc biệt là những người yêu thích mạo hiểm, khám phá những điều thú vị dưới đáy đại dương. Tuy nhiên lặn biển cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó bạn cần nắm chắc những lưu ý khi lặn biển ở Nha Trang dưới đây.

Những lưu ý khi lặn biển ở Nha Trang

Để có một chuyến lặn biển an toàn và thuận lợi nhất bạn cần nắm được một số lưu ý đặc biệt khi lặn biển ở Nha Trang như sau:

Lưu ý đến thời tiết

Thời tiết thích hợp để lặn biển là không có nhiều gió và sóng. Sóng to sẽ khiến lòng biển động hơn bình thường gây khó khăn cho việc lặn. Do đó, bạn hãy chọn những ngày sóng biển không quá to để có một chuyến lặn ngắm lòng đại dương được thuận lợi nhất. 

Lưu ý khi lặn biển ở Nha Trang

Nên lặn biển khi biển không có nhiều sóng lớn

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn những ngày nước biển trong. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể quan sát được những điều thú vị dưới lòng đại dương một cách rõ nhất. Đồng thời, bạn có thể di chuyển khi lặn biển được dễ dàng hơn.

Chỉ lặn biển khi đảm bảo sức khỏe

Một trong những lưu ý khi đi lặn biển ở Nha Trang hay bất cứ đâu đó là bạn cần đảm bảo được sức khỏe. Hãy chắc chắn rằng mình đủ sức khỏe, không mắc các bệnh về tim, huyết áp…. Bởi vì khi lặn bạn sẽ bị áp lực đè nén, nếu sức khỏe không tốt có thể bạn sẽ bị đuối sức. Thậm chí bạn có thể ngất khi đang lặn biển gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chuẩn bị tâm lý trước khi lặn biển

Lưu ý khi lặn biển ở Nha Trang

Trước khi lặn biển cần chuẩn bị tốt tâm lý

Bạn chỉ nên lặn biển khi tâm trạng được thoải mái nhất, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với những tình huống có thể xảy ra khi lặn. Nếu không việc bạn sợ hãi hoặc có những bất ổn về tâm lý sẽ khiến bạn mất đi sự linh hoạt. Bạn không thể xử lý tốt các tình huống và rất dễ dẫn đến các tai nạn nguy hiểm.

Chuẩn bị tốt các thiết bị lặn biển

Lưu ý khi lặn biển ở Nha Trang

Cần chuẩn bị tốt các trang thiết bị khi lặn biển

Các thiết bị hỗ trợ khi lặn biển cần được chuẩn bị đầy đủ và tất nhiên là đảm bảo tiêu chuẩn. Thông thường bạn sẽ cần các trang thiết bị và vật dụng như:

 • Bộ quần áo lặn đảm bảo vừa vặn với cơ thể.
 • Kính chuyên dụng dành cho lặn biển.
 • Mặt nạ lặn biển vừa với khuôn mặt.
 • Ống thông hơi đảm bảo kín, chặt để thở được khi lặn.
 • Chân vịt vừa với kích cỡ chân.

Một số lưu ý khác

Ngoài những lưu ý khi đi lặn biển ở Nha Trang quan trọng ở trên, bạn cần chú ý thêm một số điều sau:

 • Hãy tham gia một khóa tập huấn kiến thức trước khi lặn biển nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm.
 • Quá trình lặn biệt cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn.
 • Khởi động kỹ, làm ấm khoảng 5 phút trước khi lặn biển.
 • Hãy bơi chậm, đi theo đoàn và tuyệt đối không nên lặn quá sâu để tránh tai nạn xảy ra.
 • Không lặn khi ăn quá no hoặc mới ăn xong. Không uống rượu bia trước khi lặn vì có khiến bạn bị thiếu nước khi lặn.
 • Nếu bạn bị ù tai sau khi lên bờ hãy ngậm miệng và bịt chặt tai rồi thở ra nhẹ nhàng bằng mũi để khắc phục được tình trạng này.

Trên đây là một số lưu ý khi lặn biển ở Nha Trang mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được 1 chuyến lặn biển thuận lợi, an toàn và thú vị nhất. Nếu bạn có nhu cầu học lặn hãy liên hệ ngay với chúng tôi đơn vị chuyên tổ chức tour lặn biển chuyên nghiệp. Đặc biệt khi đăng ký học bạn sẽ được tặng ngay bộ hình chụp dưới biển cũng như tặng 2 ngày lưu trú tại khách sạn Nha Trang.

You may also like

Để lại bình luận