Những người bị cận có lặn biển được không?

by Phương Anh
0 Bình luận

Lặn biển được xem là hoạt động được khá nhiều người yêu thích. Thế nhưng không phải ai cũng có thể tận hưởng trọn vẹn thú vui ấy, nhất là người bị cận. Điều đó khiến cho họ luôn đặt ra câu hỏi: Những người bị cận có lặn biển được không? Nếu như bạn đang loay hoay đi tìm câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có lời giải đáp.

Người bị cận có lặn biển được không?

Người bị cận gặp rất nhiều khó khăn trong việc đọc sách, đi xe máy hay đi lặn biển. Do đó, họ luôn có tâm lý e ngại khi bạn bè và người thân rủ rê tham gia bất cứ hoạt động vui chơi, giải trí, nhất là đi bơi và lặn biển. Thế nhưng bạn hãy xóa tan lo lắng việc mình không thể đi bơi hoặc đi lặn biển.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, kính cận chuyên dùng cho lặn biển đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm nay. Kính lặn có độ cận được thiết kế với nhiều mức độ khác nhau, từ 2.0 đến 7.0 diop. Do đó, bạn dù có cận nặng đến mấy cũng vẫn có thể tham gia hoạt động lặn biển ngắm san hô hoặc bơi trên biển.

bị cận có lặn biển được không?

Kính lặn có độ cận chuyên dùng cho người cận khi đi lặn biển

Khi được trang bị kính lặn có độ cận, bạn sẽ có được tầm nhìn tốt, quan sát xung quanh một cách chi tiết, tránh được các mối nguy hiểm từ san hô, cá độc và các loài sinh vật biển khác. Việc di chuyển dễ dàng trong làn nước biển sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Hiện nay, các tour du lịch của Tín Đạt đều trang bị kính lặn có độ cận để phục vụ tối đa nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Điều này giúp cho du khách của Tín Đạt có thể tận hưởng những phút giây trải nghiệm tuyệt vời dưới biển mà không cần lo lắng về vấn đề mắt.

Một số lưu ý khi đi lặn biển mà bạn cần biết

Biển là nơi có thể cho bạn những trải nghiệm khám phá hết sức tuyệt vời. Thế nhưng chính nó cũng là mối nguy hiểm cực kỳ lớn nếu như bạn không chú ý những điều sau:

Dù là bạn đã biết cách lặn biển ngắm san hô nhưng vẫn phải chấp hành nghiêm chỉnh sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Bạn nên tự mình khởi động để làm nóng các cơ, khớp xương để tránh các rủi ro xảy ra.

bị cận có lặn biển được không?

Luôn bám sát với đoàn khi tham gia đi lặn dưới biển ngắm san hô

Bạn nên bơi với tốc độ chậm, luôn bám sát với đoàn, không tự ý lặn một mình, đi quá xa so với đoàn hoặc lặn ở nơi quá sâu. Nếu như không may xảy ra sự cố, đoàn và hướng dẫn viên có thể giúp đỡ bạn.

Không uống rượu, bia hoặc các chất kích thích trước khi đi lặn biển. Khi cơ thể có chất kích thích hoặc có cồn sẽ khiến cơ thể nhanh bị mất nước. Từ đó, nó sẽ gây ra các biến chứng khó lường khi áp suất ở trong nước thay đổi.

Sau khi đi lên bờ, nếu có cảm giác bị ù tai, bạn hãy bịt chặt ngay tai lại, lấy hơi, ngậm miệng và thở chậm rãi, nhẹ nhàng ra bằng mũi.

Sau 24 giờ lặn dưới biển, bạn mới có thể tham gia di chuyển bằng máy bay. Nếu không đủ thời gian kể trên, bạn không nên đi lặn biển để đảm bảo sức khỏe.

bị cận có lặn biển được không?

Khởi hành ra sân bay sau 24 giờ đi lặn biển

Trên đây là những thông tin chia sẻ để bạn đọc có thể trả lời cho câu hỏi: Những người bị cận có lặn biển được không? Hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị khi lặn biển ngắm san hô trong chuyến du lịch của mình.

You may also like

Để lại bình luận