Những vật dụng không thể thiếu khi lặn biển

by Phương Anh
0 Bình luận

Lặn luôn là hoạt động được quan tâm bởi các tín đồ thích khám phá. Họ muốn tìm hiểu và chinh phục đại dương xanh thẳm. Tuy nhiên, đại dương luôn chứa đựng rất nhiều mối hiểm nguy không thể lường trước. Ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản, bạn cần chuẩn bị những vật dụng không thể thiếu khi lặn biển. Hãy cùng Tín Đạt tìm hiểu ngay thôi nào.

vật dụng không thể thiếu khi lặn biển

Khám phá những vật dụng không thể thiếu khi đi lặn biển

Hai hình thức lặn biển

Hiện nay có 2 hình thức lặn phổ biến là lặn bằng ống thở và lặn bằng bình dưỡng khí. Đối với lặn ống thở hay còn gọi là Snorkeling bạn sẽ bơi trên mặt nước. Nhờ vào ống thở, bạn có thể bơi trên mặt nước và úp mặt để nhìn ngắm các rặng san hô. Hình thức lặn này không đòi hỏi các kỹ thuật chuyên sâu. Vì vậy bạn có thể áp dụng nếu bạn không biết bơi, với điều kiện bạn phải mặc áo phao. Còn nếu bạn biết bơi, bạn có thể tự mình lặn sâu hơn. 

vật dụng không thể thiếu khi lặn biển

Lặn bằng ống thở không yêu cầu kinh nghiệm bơi

Hình thức lặn thứ 2 là diving – lặn bằng bình dưỡng khí. Với cách thức này, bạn có thể lặn sâu hơn. Tuy nhiên, yêu cầu bạn có hiểu biết về lặn và bình dưỡng khí. Diving được nhiều tín đồ chuyên nghiệp lựa chọn, mặc dù có nguy hiểm hơn nhưng mang lại nhiều cảm giác. 

Những vật dụng không thể thiếu khi lặn biển

Dù là dân lặn chuyên nghiệp đi chăng nữa, bạn cũng không thể bỏ qua một số đồ vật. Đây là những vậy dụng không thể thiếu khi lặn. Có chúng, bạn sẽ có cảm giác an toàn hơn để thỏa sức khám phá đại dương.

Áo phao lặn biển

Áo phao lặn biển là dụng cụ vô cùng cần thiết. Dù là hình thức lặn nào, Diving hay Snorkeling cùng đều cần đến áo phao lặn biển. Tác dụng của áo phao là giúp chúng ta nổi khi xuống nước. Bên cạnh đó, áo phao giống như áo bảo hộ, chống va đập, trầy xước khi sóng đập vào ghềnh đá, san hô. 

vật dụng không thể thiếu khi lặn biển

Áo phao lặn được thiết kế với màu sắc nổi bật

Ngoài ra, áo được thiết kế với những màu sắc nổi bật, bắt mắt giúp việc cứu hộ thuận lợi hơn. Ngoài việc chọn áo phao có kích thước phù hợp, bạn cần chú ý đến cân nặng nữa. Như vậy, bạn sẽ chọn cho mình được chiếc áo phao lặn biển cực kỳ phù hợp.

Mắt kính lặn 

Với mắt kính lặn, bạn có thể ở dưới nước quan sát, nhìn rõ những sinh vật xung quanh. Nếu bạn lặn để khám phá biển thì chắc chắn không thể thiếu món đồ này rồi!

Chân vịt

Châm vịt được dùng cho hình thức lặn Diving nhiều hơn. Chân vịt giúp động cơ ở dưới nước hoạt động nhanh hơn, phục vụ cho việc bơi xa, lặn sâu. Bạn nên chọn chân vịt vừa với chân. Nếu rộng quá sẽ khiến bạn bị mỏi chân, thậm chí bị tụt. Còn nếu quá chật, bạn sẽ chẳng thể lặn với cái chân bị đau đâu.

Dao lặn 

Chủ yếu dùng để cắt, đào, xoi. Khi lặn, bạn có thể bị mắc, vướng vào các loại dây. Chẳng hạn như cước câu, lưới đánh cá, dây buộc tàu thuyền bị đứt hay vứt bỏ sót lại dưới biển,… Lúc này, dao bạn mang theo dùng cắt đứt sợi dây để thoát thân. Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng dao lặn như vũ khí. Hại người, thậm chí hại cả mình. 

vật dụng không thể thiếu khi lặn biển

Dao lặn giúp bạn tự thoát thân trong những tình huống nguy hiểm

Những lưu ý khi lặn bạn cần phải biết

  • Dù bạn có là dân chuyên cũng phải tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn của hướng dẫn viên. Khởi động trước 5 phút sẽ giúp bạn an toàn hơn khi lặn, tránh bị chuột rút.
  • Không sử dụng chất kích thích trước khi lặn. Nó sẽ khiến bạn chậm hơn, khó tránh khỏi các tình huống nguy hiểm.
  • Bạn nên lặn theo đoàn, không lặn quá sâu tránh bị thiếu oxy. 

Trên đây là những vật dụng không thể thiếu khi lặn biển mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn bổ sung những kiến thức cơ bản để khám phá đại dương.

You may also like

Để lại bình luận